Danh thắng Chùa Hang vào hội mùa xuân

(Baohatinh.vn) – Lễ hội Xuân tại chùa Hang (phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh) được tổ chức thường niên nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch của địa phương.

Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Ban hộ tự chùa Hang

Chùa Hang thuộc phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh, được xây dựng từ thời Hậu Lê và có tượng thờ Tam Bảo nằm gọn trong hang đá tự nhiên nên được gọi là chùa Hang.

Với bạt ngàn thông reo và những thảm cỏ xanh mướt, dòng nước mát từ đập khe Môn chảy vào hồ cảnh của vườn Lâm Tỳ Ni, di tích danh thắng chùa Hang được ví như một “Đà Lạt thu nhỏ”.

Từ những năm 80 của thế kỷ trước, ông Trần Văn Phú – một người dân ở tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng đã phát hiện chùa Hang và đứng ra phát tâm kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức xã hội, các tăng ni phật tử, bà con nhân dân gần xa để bảo tồn, trùng tu và phát triển.

Đông đảo phật tử, nhân dân dự lễ khai hội chùa Hang

Với những giá trị văn hóa lịch sử và cảnh quan, chùa Hang đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh xếp hạng di tích danh thắng cấp tỉnh năm 2016. Danh thắng chùa Hang sau ngày tôn tạo, đi vào hoạt động đã trở thành một địa chỉ tâm linh, thu hút đông đảo phật tử, du khách thập phương.

(Nguồn trích dẫn: https://baohatinh.vn/danh-thang-chua-hang-vao-hoi-mua-xuan-post262090.html )